Năm 2021 : 1.266

Hội thi "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" năm học 2017-2018

Trường Mẫu giáo Bình Phục đã thành lập cách đây trên 30 năm. Nhà trường đã đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2011. Đến nay cơ sơ vật chất đã từng bước được đầu tư khang trang, chất lượng dạy học ngày càng được nâng cao. Năm học 2017 - 2018 là năm học mà trường Mẫu giáo Bình Phục triển khai và thực hiện chuyên đề “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, nhà trường đã xây dựng kế hoạch thực hiện chuyên đề như: chỉ đạo giáo viên xây dựng kế hoạch tổ chức hướng đến mục tiêu lấy trẻ làm trung tâm; giáo viên dạy đúng phư­ơng pháp, xử lý tốt mọi tình huống, tập trung hướng đến từng trẻ để đảm bảo yêu cầu đề ra; các lớp có môi trường tốt. Tổ chức phong phú các hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao chất lượng giáo dục theo mục tiêu lấy trẻ làm trung tâm. Thực hiện tốt công tác tham mưu đầu tư­ cơ sở vật chất phục vụ chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Phát động phong trào làm đồ dùng, đồ chơi phục vụ chuyên đề. Chỉ đạo giáo viên làm tốt công tác tuyên truyền về chuyên đề tại các lớp.Tăng cường công tác thanh, kiểm tra chuyên đề, đánh giá xếp loại chuyên đề.

Chuyên đề tạo mọi điều kiện cho trẻ được tăng cường tham gia các hoạt động trải nghiệm, khám phá, tìm hiểu môi trường giáo dục bên trong và bên ngoài lớp học, nhằm phát triển toàn diện về thể chất, ngôn ngữ, tình cảm và thẩm mỹ cho trẻ mầm non. Nội dung trọng tâm của chuyên đề là xây dựng môi trường vật chất, môi trường xã hội trong và ngoài lớp học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm; Thực hiện việc khai thác, sử dụng có hiệu quả môi trường trong việc tổ chức thực hiện Chương trình giáo dục mầm non.

Triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” ngay từ đầu năm học như phát động cuộc thi trang trí lớp, làm đồ dùng dạy học, mua thêm đồ chơi, xây dựng môi trường trang trí đẹp, thân thiện đảm bảo cho các hoạt động của cô và trẻ trên lớp theo chủ đề, thu hút trẻ đến trường lớp và đây cũng là một trong những biện pháp để duy trì trẻ đến trường đạt hiệu quả. Chuyên đề này nhằm phát hiện ra nhiều cá nhân điển hình trong việc làm đồ dùng, đồ chơi, trang trí lớp, tạo môi trường thân thiện cho cô và trẻ cùng tham gia các hoạt động ở trường lớp, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và hưởng ứng phong trào thi đưa “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Với chuyên đề này trường mẫu giáo Bình Phục đã thực hiện đạt hiệu  quả cao giáo viên  đã trang trí hình ảnh đẹp, tự làm đồ dung phục vụ các hoạt động rất phong phú đa dạng từ đó chất lượng giảng dạy các hoạt động trẻ ham thích, phụ huynh hưởng ứng, đồng tình.